Khái niệm chung về bộ lưu điện

Bộ lưu điện hay UPS (Uninterruptible Power Supply) có thể hiểu đơn giản là một bộ lưu trữ điện dự phòng, đóng vai trò cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho các thiết bị, máy móc,…nhằm hạn chế những gián đoạn có thể gây ra tổn thất nghiêm trọng về nhiều mặt như mất dữ liệu, sản xuất bị trì trệ, hỏng hóc, chi phí cao cho việc khởi động lại dây chuyền,…Có thể phân bộ lưu điện thành nhiều loại: UPS offline, UPS online, UPS tĩnh, UPS quay tùy thuộc vào công nghệ mà nó sử dụng.

Santak: thương hiệu chuyên OEM cho các hãng UPS trên toàn thế giới

 

OEM (Original Equipment Manufacturer) là thuật ngữ chỉ việc một đơn vị nào đó là nhà sản xuất thiết bị gốc. Với mặt hàng bộ lưu điện, có thể nói Santak là một trong những nhà sản xuất OEM lớn nhất thế giới với việc cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng UPS trên phạm vi toàn cầu.

Được thành lập năm 1984 tại bang California, Hoa Kỳ, Santak là thành viên của Tập đoàn Phoenixtec Power thành lập tại Taipei, Taiwan năm 1978 với nhiệm vụ chính là chuyên nghiên cứu, sản xuất và phát triển các giải pháp nguồn điện dự phòng, các phần mềm điều khiền và quản lý năng lượng tương ứng.

Santak có công ty chính thức phụ trách việc xuất khẩu bộ lưu điện sang thị trường khu vực Đông dương (Việt Nam, Lào, Campuchia) là Ecotek Canada. Tại Việt Nam, Ecotek Canada hỗ trợ và ủy quyền chính thức cho công ty Nguyên Hà cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến UPS.

Tầm quan trọng của việc sử dụng UPS

Bộ lưu điện UPS

Như đã đề cập bên trên, bộ lưu điện có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tuy nhiên, có 3 điểm chính không thể bỏ qua khi nhắc đến tầm quan trọng của UPS.

Thứ nhất, đây là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng khi có sự cố về nguồn điện lưới. Hiểu đơn giản, do chức năng dự trữ điện của mình mà UPS có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

Thứ 2, bộ lưu điện có tác dụng ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó, giúp các thiết bị này hoạt động trơn tru dù trong trường hợp nguồn điện chập chờn, chất lượng kém. Thứ 3, nó bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện, dĩ nhiên là cũng trong mức công suất cho phép.

Các thông số kĩ thuật cần lưu ý khi lựa chọn UPS

Để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp, đảm bảo được yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty, xí nghiệp, trước tiên người dùng phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình rồi sau đó mới bắt đầu tính toán đến các con số, mà quan trọng nhất là tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện sau UPS.

Để nhanh chóng hơn, lựa chọn hình thức liên hệ để được tư vấn là một trong những cách được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tại Việt Nam, công ty Nguyên Hà có dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến bộ lưu điện một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Các vấn đề khác liên quan đến việc chọn mua UPS

Giá cả, độ bền, thương hiệu, chế độ bảo hành và hậu mãi,… cũng như nhiều nhân tố khác luôn chi phối quyết định mua hàng của khách hàng, dù ít dù nhiều. Về giá cả, tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn bộ lưu điện , hệ thống tủ nguồn dự trữ DC ngoài cho UPS Ecotek từ Nguyên Hà với mức giá chỉ từ 1.047.000 VNĐ (Chưa bao gồm 10% VAT) và dao động đến hơn 80 triệu đồng tùy loại. Hơn thế nữa, UPS là thiết bị được lắp đặt cố định, nhất là đối với UPS công suất lớn, do đó yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa tận nơi là vô cùng cần thiết.

Khi có sự cố cần phải khắc phục nhanh hoặc có phương án dự phòng, do đó các cam kết bảo hành từ hãng phải chắc chắn và từ đơn vị có uy tín, không gặp phải tình trạng cam kết mà không thực hiện được. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, hệ thống trung tâm dịch vụ và bảo hành rộng khắp tin chắc Nguyên Hà sẽ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm với lựa chọn của mình.

ups